Hội thảo PTC về sử dụng bài giảng điện tử tương tác trong lớp học ngoại ngữ

Tin tức & Sự kiện

Ngày 9/9/2012, PTC tổ chức hội thảo về sử dụng bài giảng điện tử tương tác trong lớp học ngoại ngữ (Interactive PowerPoint Lessons in Language Classes). 10 báo cáo tiêu biểu về thiết kế, nâng cao tính tương tác của bài giảng điện tử đã được trình bày. Qua báo cáo nhiều minh họa sinh động của việc sử dụng các hiệu ứng của PowerPoint (triggers, custom animations, hyperlinks) trong thiết kế các hoạt động khởi động, ôn tập, kể chuyện, luyện kỹ năng đã được các giáo viên trình bày rất sinh động. Cũng trong hội thảo này, Giám đốc PTC cũng đã trao giải thưởng cho cuộc thi “Bài giảng điện tử yêu thích năm 2012” cho 12 giáo viên PTC. Trong đó có:

  1. 01 giải nhất trao cho cô Mai Thy (ảnh)
  2. 02 giải nhì trao cho 2 cô Thu Trang và Thi Thơ
  3. 02 giải ba trao cho cô Kim Ngân và Xuân Quỳnh
  4. Ngoài ra có 7 giải khuyến khích trao cho thầy Nhật Huy, Minh Hòa và các cô Xuân Ngọc, Gia Lưu, Mỹ Nhung, Bích Chi, và Thanh Uyên.

Các bài giảng được đánh giá trên các tiêu chí như: phù hợp mục tiêu giờ học, có tính tương tác cao, trình bày đẹp, sáng tạo, dễ sử dụng, v.v.

Hội thảo đã cung cấp cho toàn thể giáo viên PTC một nguồn tham khảo quý báu trong việc soạn giảng các giờ học ngoại ngữ hiệu quả với tính tương tác cao và môi trường ngoại ngữ sinh động.

(Xem thêm ảnh trên Facebook của PTC)